Tin thị trường

Vivu Thác Đá hàn


Còn gì trọn vẹn hơn khi dành thời gian để cùng người phụ nữ mình yêu thương vi vu đổi gió ở một nơi lãng mạn để vun đắp thêm hạnh phúc. Và thác Đá Hàn, chính là địa điểm lý tương để ‘đưa nhau đi trốn’ trong ngày Quốc tế phụ nữ năm nay.

Thêm một mùa yêu thương, thêm một mùa 8/3 cận kề, thêm những ngày lòng nôn nao và trộn lẫn nhiều cảm xúc. Ấy là lúc trái tim của các bà, các mẹ, các cô, các nàng muốn được quan tâm hơn bao giờ hết. Không chỉ là món quà mua vội trong cửa hàng hay bó hoa được gói sẵn, mà trên cả là tấm lòng chân thành để làm lay động tâm hồn mong manh kia. Còn gì trọn vẹn hơn khi dành thời gian để cùng người phụ nữ mình yêu thương vi vu đổi gió ở một nơi lãng mạn để vun đắp thêm hạnh phúc. Và thác Đá Hàn, chính là địa điểm lý tương để ‘đưa nhau đi trốn’ trong ngày Quốc tế phụ nữ năm nay.

 

Đưa nhau đi trốn ở thác Đá Hàn

‘Đưa nhau đi trốn’ ở thác Đá Hàn - Ảnh: DinhHien Hoang

 

Miên man một dải màu xanh

Cỏ cây hoa lá bức tranh hữu tình

Thác tung bọt nước trắng tinh

Thỏa thuê tắm mát có mình có ta.

 

Bức tranh mộng mơ ở thác Đá Hàn

Bức tranh mộng mơ ở thác Đá Hàn - Ảnh: Pham Van Huong

 

Thác Đá Hàn là khu du lịch ở thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, chỉ cách Sài Gòn chừng 55km. Nơi đây dễ dàng trở thành điểm du lịch và dã ngoại yêu thích của cả du khách trong và ngoài nước bởi không gian thoáng đãng và độc đáo, được xây dựng kỳ công. Nếu đang phân vân lựa chọn điểm đến ngắn ngày trong dịp lễ thì thác Đá Hàn sẽ là lựa chọn hàng đầu.

 

Thác Đá Hàn ở Đồng Nai và khá gần Sài Gòn

Thác Đá Hàn ở Đồng Nai và khá gần Sài Gòn - Ảnh: DinhHien Hoang

 

Du khách từ mọi miền có thể kết hợp tour du lịch Sài Gòn và sau đó đến thác Đá Hàn để dã ngoại. Từ trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, du khách có thể lựa chọn nhiều phương tiện khác nhau để di chuyển đến khu du lịch này như ô tô, xe máy, xe buýt,... Với những bạn trẻ ưa khám phá và thích vi vu bằng ‘ngựa sắt’ thì nên khởi hành từ rạng sáng, khoảng 4 - 5 giờ sáng để vừa hít bầu không khí mát lành hơi sương lại không bị kẹt đường, vắng người đi nên cũng an toàn hơn hẳn.

 

Du khách dễ dàng di chuyển đến thác Đá Hàn bằng nhiều phương tiện khác nhau

Du khách dễ dàng di chuyển đến thác Đá Hàn bằng nhiều phương tiện khác nhau - Ảnh: Ha Pham

 

Con đường dễ di chuyển và quen thuộc nhất chính là tuyến quốc lộ 1A, thẳng đến thị trấn Trảng Bom rồi đi qua luôn Ủy ban nhân dân huyện, rồi rẽ vào ngã ba Cây Gáo. Đi chừng 3km nữa sẽ có bảng chỉ dẫn rẽ vào thác Đá Hàn, du khách sẽ đi ngang qua hồ sông Mây nên thơ và men theo con đường ấy tầm 5km nữa sẽ đến ngay cổng thác. Một thế giới khác lạ chốn thị thành sắp sửa hiện lên trước mắt. Tò mò và kích thích.

 

Thác Đá Hàn đón chào du khách

Thác Đá Hàn đón chào du khách - Ảnh: Công Hậu Ngô

 

Thác Đá Hàn nằm trong giữa vườn cây ăn trái nên muốn qua thác, nhất định phải tham thú khu vườn xinh rộng với nhiều loại cây khác nhau trước. Nếu đi đúng mùa của những loại quả đó, du khách có thể ngả giá và mua để thưởng thức ngay hoặc làm quà cho mọi người khi về. Toàn bộ khu vườn đươc bao trùm bởi màu xanh của lá, mát rượi. Chốc chốc, tiếng kêu của vài chú chim ‘chỉ nghe tiếng chứ không thấy mặt’ làm lòng an nhiên vô cùng. Thật khác biệt với thế giới xô bồ ngoài kia.

 

Bao quanh thác Đá Hàn là vườn cây phong phú các loại quả

Bao quanh thác là vườn cây phong phú các loại quả - Ảnh: Jeep Le

 

Thác Đá Hàn - Những quả mít lủng lẳng trên cây

Những quả mít lủng lẳng trên cây - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Đồng Nai

 

Dòng suối nhỏ chạy dài dưới chân thác cứ thế róc rách, róc rách qua từng phiến đá nhỏ, tạo nên bản hòa âm đặc sắc của tự nhiên. Tựa hồ như miền sơn cước đã lâu không người đến ở, nay lại vui vẻ chào đón người phương xa mới vừa ghé thăm. Dù đoạn đường không mất quá nhiều thời gian nhưng vẫn đủ để du khách cảm nhận thêm nhiều điều và lưu giữ nó trong ngăn kéo của kỷ niệm.

 

Khung cảnh thác Đá Hàn tựa miền sơn cước

Khung cảnh tựa miền sơn cước - Ảnh: Sưu tầm

 

Thác Đá Hàn tập hợp ba dòng thác nhỏ là Đá Hàn, Chàng và Nàng gắn liền với câu chuyện tình yêu đã thành truyền thuyết mà nhất định bạn phải biết khi đến đây. Tương truyền, ngày xưa có đôi trai gái yêu nhau nhưng vì bị phản đối mà nguyện quyên sinh để mong được bên cạnh nhau ở thế giới bên kia. Thác Đá Hàn vốn chỉ có một thì ngay từ lúc đôi tình nhân nhảy xuống, tự dưng sinh thêm hai đường rẽ thành nhánh phụ. Nên được gọi là thác Chàng và thác Nàng, hay còn gọi là thác Đôi như minh chứng cho câu chuyện tình buồn của họ.

 

Bình luận